Loại rượu vang nào ít đường nhất?

Với những ai yêu thích rượu vang nhưng đang trong chế độ ăn kiêng thì nên quan tâm kiến thức rượu vang này. Vì chúng tôi sẽ liệt kê những loại rượu vang ít đường để bạn an tâm thưởng thức dù muốn giảm cân.

Kiến thức rượu vang: Đường trong rượu là gì?

Rượu được tạo ra từ quá trình chuyển hóa đường trong nước nho thông qua quá trình lên men. Khi lên men, toàn bộ lượng đường nếu được chuyển hóa hết thành cồn sẽ cho ra thành phẩm rượu vang không ngọt, hàm lượng đường trong rượu bằng 0 hoặc rất thấp.

Ngược lại, để tạo ra vang ngọt, nhà sản xuất sẽ can thiệp làm gián đoạn quá trình lên men bằng 2 cách: giảm nhiệt độ một cách đột ngột hoặc cho thêm rượu vào. Do đó mà rượu vang khi thưởng thức vẫn cảm nhận được vị ngọt ít nhiều.

Loại rượu vang nào ít đường nhất?

Với kiến thức rượu vang trên đây, chắc bạn cũng đã nhận ra được loại vang nào ít đường nhất.

Dry Wines (Vang không ngọt): cả vang đỏ không ngọt và vang trắng không ngọt đều là loại rượu vang ít đường nhất khi tỷ lệ đường ghi nhận chỉ đạt mức 0,1 – 0,3% mỗi lít (hoặc 1 – 3 gram đường/ lít). Khi uống Dry Wines, người thưởng thức sẽ cảm nhận được cảm giác se khít trong vòm họng.

Semi & Off Dry Wines (Vang ít ngọt): lượng đường của những loại rượu vang ít ngọt nằm giữa Dry Wines và Sweet Wines với tỷ lệ khoảng 1 – 3% đường mỗi lít (10 – 30 gram/ lít). Vì thế khi thưởng thức Semi & Off Dry Wines sẽ cảm nhận được một chút vị ngọt trên vòm miệng.

Champagne: lượng đường trong các loại vang sủi tăm nằm trong khoảng 0,6 – 2% mỗi lít (tương đương 6 – 20 gram đường/ lít).

Fortified Wines (vang cường hóa): các loại vang cường hóa như Port, Sherry, Marsala thường có lượng đường khá cao, lên đến 15% hoặc 150 gram đường mỗi lít.

Late Harvest Wines (Vang thu hoạch muộn): được làm từ các giống nho thu hoạch muộn hơn so với thời vụ bình thường nên lượng đường trong Late Harvest Wines có thể lên đến 20%/ 200 gram mỗi lít hoặc hơn.

Điểm danh một số Dry Wines

Dưới đây là một số dòng rượu vang từ các giống nho khác nhau. Những giống nho này có hương vị và độ ngọt chênh lệch nhau nên sẽ tạo ra những dòng rượu vang ngọt và không ngọt đa dạng:

Dry red wines

(Rượu vang đỏ không ngọt)

Dry white wines(Rượu vang trắng không ngọt)
 – Pinot Noir– Merlot

– Syrah

– Malbec

– Sangiovese

– Tempranillo

– Cabernet Sauvignon

– Garnacha

– Zinf Andel

 – Chardonnay

– Pinot Gris

– Muscadet

– Sauvignon Blanc

– Chenin Blanc

– Viognier

– Torrontés

Và có một kiến thức rượu vang bạn cần biết là cứ 1% = 10 gram đường/ lít = 6 calo cho mỗi 5 oz rượu phục vụ. Hãy ghi nhớ kiến thức rượu vang này để nhỡ biết đâu khách bất ngờ hỏi còn biết trả lời bạn nhé!

Hy vọng với kiến thức rượu vang này, những ai ăn kiêng sẽ thêm tự tin khi thưởng thức bất kỳ ly rượu vang nào nếu bạn nắm rõ được thông tin trên. Chúc bạn luôn khỏe đẹp và thưởng thức vang ngon!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *