Chiêm ngưỡng nghệ thuật rót rượu nhập như chuyên gia

Trước khi một chai rượu nhập khẩu ngon chất lượng được xem đến bàn để phục vụ, nó phải trải qua nhiều kỹ thuật và quy trình kiểm định gắt gao. Do đó, bạn nên trân trọng khi thưởng thức thức uống cao cấp này. Đó là lý do vì sao, chúng tôi nhận thấy nghệ thuật phục vụ và rót rượu vang vô cùng quan trọng.

Nhiệt độ phục vụ rượu vang đúng chuẩn

Để tôn lên tất cả các đặc điểm cảm quan và hương thơm, mỗi loại rượu nhập khẩu được phục vụ ở nhiệt độ thích hợp. Rượu vang được phục vụ ở nhiệt độ thấp nhằm giúp giải phóng mùi hương của nho và các sắc thái của những loại trái cây, trong khi sự ấm lên dần dần làm nổi bật các mùi hương có cấu trúc hơn. Rượu được phục vụ lạnh sẽ giúp tăng vị đắng.

Rượu vang trắng sẽ được phục vụ ở khoảng nhiệt độ khác vang đỏ

Nên phục vụ rượu vang đỏ nguyên chất và lâu năm ở 18 độ C và rượu vang đỏ nhiều tannin ở nhiệt độ 16 độ C, rượu vang đỏ có tannin trung bình và vừa nên bảo quản ở khoảng nhiệt độ từ 14 độ  C – 16 độ C; trong khi đó đối với dòng rượu vang đỏ ít tannin nên được bảo quản ở mức nhiệt độ 12 độ C. Riêng loại rượu vang trắng khô và thơm, rượu mùi, rượu vang trắng trẻ, khô và trái cây sẽ ngon hơn ở mức nhiệt độ 8 độ C, vang sủi là 6 độ C.

Cách rót rượu nhập chuẩn chuyên gia

Để rót rượu đúng cách bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc:

  • Đầu tiên, nắm chặt chai từ đáy bằng lòng bàn tay và đưa cổ lên ly mà không chạm vào chai, đảm bảo chai rượu nhập này chảy đều. Sẽ rất tốt nếu bạn đang phục vụ một số khách và bạn không rót đầy ly của mình.
  • Điều quan trọng là phải cẩn thận để không làm đổ rượu nhập trên bàn hoặc nơi khác; một mẹo nhỏ là xoay nhẹ chai và nâng cổ chai lên cùng lúc khi bạn rót xong. Cũng nên lau khô cổ chai trước khi phục vụ ly tiếp theo. Khi rượu nhập được rót, ly phải ở trên bàn.

Rượu vang khui rồi, thời gian dùng được bao lâu?

Bất kể là rượu vang đỏ hay trắng thì vẫn phải biết kỹ thuật khui rượu vang đúng cách. Làm sao mà mỗi chai rượu vang bị khui rồi, từng ly rượu vang trắng hoặc đỏ vẫn giữ vẹn nguyên hương vị ban đầu?

Rượu vang một khi đã khui rồi thì quá trình oxy hóa sẽ diễn ra nhanh chóng, dần dần vị của rượu vang sẽ biến thành giấm. Tuy nhiên, không phải không có cách! Nhưng cách tốt nhất là hãy đóng chặt nút chai rượu vang và giữ trong ngăn mát của tủ lạnh sau khi uống. Cách làm này được giới chuyên gia về vang mách bảo, rượu vang vẫn giữ được mùi vị sau khi mở trong vòng 3 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *