5 điều vang đỏ mang lại giúp cuộc sống khỏe mạnh hơn

Những chai rượu vang nói chung và vang đỏ nói riêng có thể bổ sung cho một lối sống lành mạnh, nhưng nó không thể khắc phục một lối sống không lành mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn đang sống cuộc sống tốt nhất của mình (hoặc đang cố gắng) thì uống một ly rượu vang mỗi ngày có thể mang lại cho bạn một vài đặc quyền.

1. Đặc quyền của việc uống rượu vang vừa phải

Lưu ý rằng chúng tôi đã nói mức tiêu thụ rượu “vừa phải”. Đó là bởi vì nếu tiêu thụ của bạn vượt quá một số lượng nhất định, lợi ích của rượu sẽ phản tác dụng. Vì thế hãy ghi nhớ uống rượu vang đúng cách với liều lượng vừa đủ.

Tuy nhiên, ngay cả việc sử dụng rượu vừa phải cũng không nguy hiểm. Vì vậy, hãy biết giới hạn của bản thân và hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn lo lắng. Có một số lựa chọn rượu vang ít cồn tuyệt vời mà bạn có thể thử.

2. Rượu vang đỏ có thể nâng cao hương vị thực phẩm

Nếu bạn khó ăn uống lành mạnh nhưng lại YÊU ly rượu vang của mình, hãy cân nhắc xây dựng một bữa ăn xoay quanh các loại rượu vang ngon và yêu thích của bạn! Nếu bạn yêu thích một loại rượu vang trắng, hãy cân nhắc kết hợp nó với hải sản hoặc món thịt trắng. Nếu bạn thích rượu vang đỏ Chile ấm hơn với hương vị đậm, hãy cân nhắc kết hợp nó với thịt đỏ hoặc pho mát.

Mục đích chung là làm cho các bữa ăn lành mạnh của bạn giống như một món ăn ngon! Thêm vào đó, đó là một cách tuyệt vời để thưởng thức ly rượu vang hàng ngày của bạn.

3. Rượu có thể giúp bạn rèn luyện khả năng tự chăm sóc bản thân

Trong khi bạn đang ở đó, uống một ly rượu vang đỏ cũng có thể là một cái cớ để thực hành một số tips chăm sóc bản thân rất cần thiết. Hãy chiêu đãi bản thân một ly rượu vang và một bồn tắm bong bóng, có thể là một ly rượu vang thư giãn sau bữa tối, hoặc thậm chí là một bữa tiệc mừng giữa buổi chiều sau khi ngày làm việc kết thúc.

Khi bạn chủ động chọn “món ăn” của mình, bạn sẽ dễ dàng chuyển qua đồ ăn vặt hoặc những món kém lành mạnh hơn. Thêm vào đó, chỉ vì bạn dành nhiều thời gian hơn ở nhà không nhất thiết có nghĩa là bạn đang thư giãn. Đừng quên dành thời gian cho bản thân nhé!

4. Resveratrol trong rượu vang có lợi ích tuyệt vời

Đừng quên rằng rượu vang có một số hợp chất tuyệt vời, và một trong những hợp chất mạnh nhất là resveratrol. Hợp chất này là một chất chống oxy hóa mạnh và chủ yếu được tìm thấy trong vỏ nho và hạt nho cùng với một số loại quả mọng. Nó phổ biến hơn trong rượu vang đỏ, nhưng bạn cũng sẽ nhận được một lượng nhỏ trong rượu vang trắng.

Điều quan trọng cần lưu ý là nhiều nghiên cứu sau đây đã sử dụng liều lượng cao các chất bổ sung resveratrol. Vì vậy, mặc dù bạn sẽ không ngay lập tức trải nghiệm những hiệu ứng này, nhưng theo thời gian, các đặc tính có lợi của resveratrol có thể được cảm nhận. Chỉ một vài trong số chúng có thể bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch , giảm cholesterol xấu, thúc đẩy cholesterol tốt cao hơn, ít suy giảm nhận thức do tuổi tác và thậm chí có thể làm dịu cơn đau khớp .

Một lần nữa, chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng rượu vang không phải là thần dược chữa bệnh. Tuy nhiên, kết hợp nó với các lựa chọn lối sống lành mạnh khác là một cách tuyệt vời để tiêu thụ các hợp chất có lợi và phát triển các thói quen lành mạnh hơn.

5. Mở một chai rượu vang đỏ để thư giãn với bạn bè và gia đình

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, chia sẻ một chai rượu vang đỏ với bạn bè và gia đình là một cách tuyệt vời để kỷ niệm dịp này và giao lưu với nhau. Có thể đối với bạn và gia đình, đây là một nghi lễ hàng tuần, nơi bạn dành thời gian để kết nối lại. Nên nhớ, bạn có thể chia sẻ niềm vui này với người bạn thương bằng cách tặng quà Tết rượu vang 2022 sắp tới gửi đến họ.

Không quan trọng nếu ai đó đang nâng ly với bạn qua hình thức online, đó cũng là một cách thư giãn tuyệt vời đấy chứ!

5 điều được liệt kê trên đủ minh chứng khẳng định được lợi ích tuyệt vời của một ly rượu vang nói chung và vang đỏ nói riêng. Hãy thêm rượu vang vào lịch sinh hoạt hàng ngày của bạn, biết đâu sẽ thú vị hơn đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *